3D Render là gì?

17/1/19 Xem: 3,285

 1. khonggiankidieu

  khonggiankidieu Newbie

  Đã được thích:
  0
  – 3D Rendering là quá trình sáng tạo trong đồ họa như trong điện ảnh hoặc photographer để sinh sản ra một hình ảnh dựa trên dữ liệu ba chiều

  – Đây quá trình bạn tạo dựng hình ảnh,phối cảnh và kể cả dàn dựng ánh sáng. 3D rendering không giống như các bức ảnh thường nhật khác với những hình ảnh được chụp ra từ mường tượng và mọi thứ được bộc lộ và xuất hiện trong 3D rendering cần phải được sáng tạo . Điều này đòi hỏi sự sáng tạo vô bờ để lên ý tưởng cho 1 bức hình 3D đẹp

  – Render diễn đạt mô phỏng ánh sáng thực tiễn, bóng tối, màu sắc, kết cấu và hiệu ứng quang học khúc xạ của ánh sáng, hay chuyển động mờ đối với các đối tượng di chuyển.

  – Đồ họa 3D được sử dụng rộng rãi trong phim 3D, trong hình ảnh in, internet, truyền hình, … sản phẩm rốt cuộc của 3D nói chung là một hình ảnh hai chiều được công cụ truyền thong tương tác hoặc các bộ phim. Dựng hình đôi khi mất thời gian khá dài đối với máy tính có tốc độ rất nhanh để có thể Render ra một sản phẩm hình ảnh đẹp.
  Xem thêm chi tiết bài viết tại đây:hocthietkenoithat.org/render-la-gi/

  Render Farm
  Còn đối với Render Farm được hiểu nôm na như sự kết nối một nhóm với nhau trong nhóm chỉ có những máy tính được kết liên với nhau tại một thời khắc. Các máy tính sẽ chia sẽ tài nguyên cho nhau , cùng nhau thực hành công việc chính là render ra sản phẩm với thời kì ngắn nhất.

  Hệ thống render farm có khả năng tận dụng và phận phối các nguồn tài nguyên nhàn rỗi để bù đắp vào những chổ bị thiếu.

  Thường các doanh nghiệp sẽ tận dụng khả năng này để tạo một hệ thống máy tính dùng cho render có công suất ngang bằng với một siêu máy tính có cấu hình khủng mà giá thành hợp lý. Nhằm rút ngắn thời và hạn chế tình trạng quá tải nếu chỉ render bằng một máy tính thong thường.

  Cách render sketchup đẹp
  Để kết xuất hình ảnh và video đẹp mắt nhất, người dùng cần phải nắm cách render sketchup đẹp chuẩn y 1 số thủ thuật dưới đây :

  Render các mặt chiếu vuông góc (Mặt bằng, Mặt đứng, Mặt cắt…)
  Render ra bị mất vài đối tượng
  Bóng nắng khi Render không giống bóng nắng đã chỉnh trong Shadows của SketchUp
  Bóng nắng quá sắc nét, không đẹp:
  dùng dụng cụ Irradiance Map và Lightcache để hà tiện thời kì
  Render ra các vệt dơ đen đen trên tường, trần…
  Tạo các loại vật liệu kính
  Nguồn:hocthietkenoithat.org
   
  Có thể bạn thích

Chia sẻ trang này