20 kiểu thiết kế pattern mà bạn có thể tham khảo P1

20 kiểu thiết kế pattern mà bạn có thể tham khảo P1

Bởi KhanhThi vào 20/5/19 lúc 10:25
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  478
  Nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán khi chỉ sử dụng cùng một nền màu cũ trong quảng cáo của mình và bạn muốn khám phá một số mẫu và họa tiết thú vị, bộ sưu tập các mẫu thiết kế đồ họa này sẽ giúp bạn giải quyết.

  Pattern hay hiểu đơn giản là các mẫu hoa văn rất nổi tiếng trong việc sử dụng trang trí thời xưa. Ngày nay, các mẫu hoa văn trở nên tối giản và hiện đại hơn rất nhiều.

  Dưới đây là một số mẫu Pattern độc đáo và cách ứng dụng của chúng để bạn có thể hiểu rõ hơn về vị trí và thời điểm sử dụng.

  1. Mẫu pattern dạng hình học

  Copy-of-geometric-patterns.

  Các mẫu pattern dạng hình học sử dụng các hình dạng khác nhau và kết hợp chúng theo cách lặp đi lặp lại và gắn kết. Các hình dạng phổ biến nhất chúng ta sẽ thấy trong các pattern hình học là hình tam giác, hình chữ nhật, hình lục giác, hình tròn và hình thoi.

  Bằng cách kết hợp các hình dạng và màu sắc, nhà thiết kế có thể tạo ra các họa tiết độc đáo có thể được sử dụng riêng hoặc bổ sung cho các yếu tố khác.

  2. Mẫu pattern trừu tượng

  abstract-patterns.

  Các mẫu pattern trừu tượng có thể tạo cảm giác nghệ thuật và kích thích trí tưởng tượng của người xem. Cho dù bạn đang tạo quảng cáo hay tác phẩm nghệ thuật, các mẫu trừu tượng có thể giúp bạn tạo ra một cái nhìn hiện đại. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, các mẫu trừu tượng có thể làm cho bố cục trông rất lộn xộn và không có điểm nhấn. Vì vậy, hãy đảm bảo cân bằng nó với các yếu tố khác.

  3. Mẫu pattern hiện đại

  Modernist-patterns-layout.
  Lấy cảm hứng từ phong trào Art Deco đầu thế kỷ 20, những mẫu hiện đại này thường kết hợp giữa các hình học đơn giản và màu sắc tươi sáng. Các cấu trúc lặp đi lặp lại của các hình dạng đối xứng tạo ra một thế giới thị giác độc đáo. Những mẫu này thường được xây dựng đến mức hoàn hảo. Chúng có thể sử dụng để tạo nền, tạo khung hoặc làm hoa văn trang trí. Khi kết hợp với các yếu tố hoặc thông điệp quảng cáo khác, chúng có thể thu hút sự chú ý.

  4. Hoa văn tối giản

  minimalist-patterns-layout.

  Nghệ thuật tối giản có thường để lại nhiều khoảng trống và ít sử dụng màu sắc. Các yếu tố cũng quan trọng, nhưng càng ít, càng tốt. Không gian màu trắng (còn gọi là không gian âm) là yếu tố quan trọng nhất. Không gian màu trắng cho phép mắt nghỉ ngơi và giúp người xem dễ dàng ghi nhớ. Các mẫu pattern tối giản khác với các loại pattern khác ở chỗ chúng không thu hút sự chú ý, chúng tạo nền cho một số yếu tố khác làm trung tâm.

  Các mẫu pattern tối giản đã thu hút được nhiều sự chú ý trong những năm gần đây nhờ vào ngành quảng cáo, bởi vì chúng khiến cho các thiết kế trở nên đơn giản và thanh lịch, cho phép thương hiệu trở thành tâm điểm.

  5. Mẫu pattern thiên nhiên

  floral-patterns-layout.

  Sự phong phú của thiên nhiên luôn luôn là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế. Nó vẫn là một nàng thơ hạng A trong thế kỷ 21 và quảng cáo tận dụng tối đa nguồn cảm hứng vô hạn này.

  6. Mẫu pattern màu nước

  watercolor-patterns-layout.

  Xu hướng thiết kế màu nước đã xuất hiện trong vài năm nay và chúng ta có thể thấy nó ở khắp mọi nơi từ các thiết kế quảng cáo trên thiết bị kỹ thuật số đến các tấm danh thiếp trong in ấn. Màu nước tạo ra cảm giác tự nhiên cho một thiết kế và có thể tạo ra các tác phẩm rất đẹp và bắt mắt.

  Các mẫu pattern màu nước có thể là một lựa chọn tuyệt vời để làm nền của thiết kế. Tùy thuộc vào màu sắc bạn sử dụng, bạn có thể bổ sung và nhấn mạnh logo, tiêu đề hoặc hình ảnh sản phẩm của bạn.

  Các mẫu màu nước hoạt động tuyệt vời với các phông chữ viết tay và có khả năng tạo ra một thiết kế độc đáo và nghệ thuật.

  7. Mẫu pattern nhân vật

  characters-patterns-layout.

  Cho dù chúng ta đang nói về những chú thỏ nhỏ dễ thương, cáo hay gấu, các nhân vật hoạt hình có thể tạo ra bố cục một cách sống động và vui nhộn. Tất nhiên, mô hình nhân vật hoàn toàn phù hợp với thương hiệu của trẻ em nhưng chúng cũng có thể hoạt động tốt cho các thương hiệu vui tươi như Red Bull hoặc Oreo.

  8. Mẫu Pattern minh họa và hoạt hình

  illustrations-patterns-2.

  Các hình minh họa luôn tạo ra một sức hút khủng khiếp, các mẫu pattern minh họa rất hấp dẫn đối với trẻ em và cha mẹ và chúng sẽ không bao giờ nhàm chán.

  Sử dụng chúng để thiết kế bao bì, xây dựng thương hiệu, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, áp phích,...

  10. Mẫu hoa văn cổ điển

  Nếu bạn bị mê hoặc bởi phong cách cổ điển và muốn thêm nét cổ điển cho các thiết kế của mình, bạn có thể tạo các mẫu pattern retro bằng cách sử dụng vô số hình dạng và màu sắc.

  Tôi đã minh họa phong cách cổ điển với một số mẫu hoa từ thập niên 60 và 70 để giúp bạn dễ hiểu và có thể áp dụng nó.

  vintage-graphic-design-patterns.

  Như vậy bạn đã vừa xem qua 10 mẫu pattern sáng tạo mà bạn có thể tham khảo sử dụng trong thiết kế của mình. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cập nhật ở các bài viết lần sau. Hy vọng các bạn theo dõi.

  Tham khảo: Bannersnack
   
  Có thể bạn thích
Rất hy vọng bạn sẽ có ý kiến đóng góp để mình hoàn thiện hơn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi KhanhThi, 20/5/19.

Chia sẻ trang này