Vui lòng tắt Adblock cho trang này (thêm DesignerVN vào danh sách Whitelist).
DesignerVN đảm bảo quảng cáo trên trang không làm phiền bạn. Nếu không có thu nhập từ quảng cáo, DesignerVN không thể tiếp tục làm cho trang web này trở nên tuyệt vời.

10 xu hướng thiết kế bìa sách hàng đầu cho năm 2018

10 xu hướng thiết kế bìa sách hàng đầu cho năm 2018

Bởi MikeHuynh vào 16/7/18 lúc 11:25
 1. MikeHuynh

  MikeHuynh QT

  Đã được thích:
  160
  Sách là nguồn thông tin và là kho tàng kiến thức hữu ích lớn nhất, sách cũng cần một số chiến lược tiếp thị thông minh như các sản phẩm khác. Bìa sách là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chiến dịch truyền thông. Bìa sách phải phù hợp với nội dung của cuốn sách và nó phải là một thiết kế đáng nhớ.

  Điều quan trọng là thiết kế bìa sách phù hợp với xu hướng mới. Giống như các xu hướng khác trong thiết kế đồ họa, thiết kế bìa sách cũng trải qua những thay đổi nhanh chóng theo thời gian. Nhiều thiết kế bùm nỗ nhưng nhanh chóng biến mất sau vài năm. Trong thực tế, mỗi năm chúng ta đều chứng kiến một số thay đổi mới trong thiết kế bìa sách.

  Dưới đây là 10 xu hướng thiết kế bìa sách hàng đầu cho năm 2018

  1. Kiểu chữ in đậm


  Typography luôn là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra các thiết kế đồ họa độc đáo, bao gồm cả bìa sách. Kiểu chữ đậm đã được sử dụng trong vài năm qua. Không có lý do gì mà xu hướng này sẽ bị quên lãng trong năm 2018.

  Để thu hút sự chú ý của độc giả và khách hàng tiềm năng, các nhà thiết kế sẽ tiếp tục sử dụng kiểu chữ đậm. Những kiểu chữ đậm sẽ thu hút mạnh sự chú ý của độc giả.

  Bold-Typography.

  Các nhà thiết kế sẽ dựa nhiều hơn vào các phông chữ được viết hoa. Các phông chữ như vậy trở thành một tuyên bố cho nội dung của cuốn sách. Thậm chí các tác giả ít phổ biến hơn cũng được mong đợi có bìa sách được thiết kế với phông chữ lớn trên trang bìa. Chúng ta có thể nói rằng sự nhấn mạnh sẽ làm cho bản in trông sống động hơn.

  2. Thiết kế bìa tối giản

  Các nhà thiết kế đồ họa hiện đại có khuynh hướng tạo ra các thiết kế đơn giản mà mọi người có thể hiểu ngay lập tức. Vì vậy, họ chọn phong cách tối giản như một cách để thiết kế bìa sách. Bạn sẽ tìm thấy bìa sách chỉ có sách và tên tác giả được đề cập trong bìa trong các chữ cái nhỏ.

  Sau đó, có những cuốn sách có bìa chỉ có một hình ảnh và một màu, kiểu dáng thiết kế tối giản cho phép bạn chỉ tập trung vào một phần tử trung tâm.

  Cover-Designs.

  Một tính năng của thiết kế bìa sách tối giản là có rất nhiều không gian màu trắng còn lại trên trang bìa. Điều này được thực hiện để tạo ấn tượng tập trung. Bằng cách này, nhà thiết kế mang đến sự chú ý tập trung của người xem đối với một yếu tố mô tả nội dung cốt lõi hoặc câu chuyện của cuốn sách.

  3. Sử dụng chữ cái vẽ tay

  Trong vài năm qua, hình minh họa và đồ họa được sử dụng để tạo ra các thiết kế bìa sách. Xu hướng này đặc biệt theo sau những cuốn sách về những câu chuyện bí ẩn và trẻ em. Các bìa này cũng có các chữ cái viết tay.

  logo-design-2.

  4. Một số yếu tố cổ điển có thể quay lại

  Một số nhà thiết kế bìa sách có thể quay trở lại phong cách thiết kế của thập niên 70 và 80. Chúng ta có thể thấy sự trở lại của các chương trình truyền hình của thời đại đó.

  graphic-design-1.

  Chúng ta có thể sử dụng phông chữ từ những năm bảy mươi. Chúng ta cũng có thể sử dụng các màu sắc rực rỡ. Chúng ta đã thấy thiết kế brochure được tạo ra trong các yếu tố thuộc về thời đại đã qua của những năm bảy mươi và tám mươi.

  5. Sử dụng ảnh ghép

  Một xu hướng thiết kế bìa sách khác mà chúng ta có thể chứng kiến vào năm 2018 là việc sử dụng ảnh ghép. Các nhà thiết kế sẽ sử dụng cắt dán như một cách để thể hiện cảm xúc. Việc ghép ảnh cũng sẽ được sử dụng để tạo cho cuốn sách một cái nhìn độc đáo và khác biệt. Ngoài ra, đây là một phong cách hữu ích để tóm tắt nội dung và ý tưởng của một cuốn sách cùng một lúc.

  book-cover-design-4.


  Ảnh ghép là một xu hướng linh hoạt mà bạn có thể áp dụng cho các thể loại sách khác nhau. Vì vậy, nó khuyến khích các nhà thiết kế khám phá nhiều khả năng sáng tạo hơn. Nhà thiết kế có thể thử nghiệm với việc kết hợp nhiều hình dạng và kết cấu hơn.

  6. Ảnh chính chủ

  Thay vì dùng ảnh stock, nhà thiết kế bìa sách sẽ thích sử dụng ảnh của chính sản phẩm. Những bức ảnh này sẽ từ các sự kiện trong cuộc sống. Những bức ảnh như vậy giúp xây dựng mối quan hệ với độc giả và người xem. Các nhà thiết kế sẽ sử dụng hình ảnh thực tế của con người như một cách để gợi lên cảm xúc.

  anh-chinh-chu.

  7. Bìa sách cao cấp

  Đây là một xu hướng khác trong thiết kế bìa sách vào năm 2018 mà chúng ta có thể chứng kiến là việc sử dụng công nghệ in chất lượng cao trên bìa sách.

  book-cover-designs.

  Bằng phương pháp này, chúng ta sẽ thấy các thiết kế bìa bắt mắt.

  8. Màu hồng sẽ thống trị

  Vào năm 2018, theo các nhà thiết kế, màu hồng sẽ được sử dụng thường xuyên cho các thiết kế bìa sách. Họ nói rằng nó sẽ không phải là một màu hồng bình thường. Thay vào đó, nó sẽ là một màu hồng đặc biệt, mà họ đặt tên là millennial pink. Thuật ngữ này cho màu sắc được đưa ra để thể hiện dạng pha trộn của màu hồng, trông giống như một bông hồng bụi và xám.

  Amazon-book-covers.

  Nhiều hiệu sách trên Amazon trực tuyến có bìa sách màu hồng. Một trong những lý do cho việc sử dụng màu hồng này là nó có sức hấp dẫn đối với độc giả tuổi teen.

  9. Thiết kế lộn xộn

  Trong khi thiết kế tối giản sẽ thống trị thế giới thiết kế bìa sách, chúng ta vẫn có thể thấy một số thiết kế lộn xộn. Đã có những cuốn sách như vậy trong các hiệu sách. Một thiết kế lộn xộn là thiết kế có các yếu tố thiết kế nằm rải rác khắp bìa sách.

  Messy-Designs.

  Nhưng đồng thời, sẽ có một sự pha trộn lộn xộn của phông chữ đậm và nhỏ. Ở giữa, phông chữ, chúng ta cũng có thể thấy việc sử dụng hình ảnh và các yếu tố khác. Một cái nhìn phức tạp như vậy được cố ý đưa vào một bìa sách để làm cho nó trông độc đáo, kỳ quặc và đáng nhớ.

  10. Văn bản trên ảnh

  Một trong những xu hướng tiếp tục là một yêu thích là kết hợp văn bản với ảnh. Điều này mang lại sự kết hợp độc đáo của loại và hình ảnh trên bìa sách. Sự kết hợp này mang lại một cái nhìn hiệu quả cho trang bìa. Ngoài ra, các nhà thiết kế sử dụng văn bản trên ảnh để tạo cảm giác toàn vẹn và đầy đủ. Người xem cũng có thể nhận được một gợi ý về cốt truyện của cuốn sách. Họ thậm chí có thể nhận được một số thông tin chi tiết về nội dung hoặc một nhân vật được mô tả trong cuốn sách.

  Đây là những xu hướng thiết kế bìa sách chính mà hầu hết các nhà thiết kế có khả năng làm theo. Bạn có phải là nhà xuất bản sách hay tác giả đang tìm kiếm thiết kế bìa không? Những xu hướng này sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý về cách bìa sách của bạn sẽ trông như thế nào vào năm 2018.

  Photos.

  Kết luận

  Thiết kế bìa sách sẽ không quá bùm nổ vào năm 2018. Hầu hết các xu hướng từ năm ngoái sẽ được theo sau với một số thay đổi, cải tiến. Kiểu chữ đậm, sử dụng màu hồng và nhiếp ảnh sẽ tiếp tục là xu hướng. Nhưng phương pháp mới trong thiết kế tối giản vẫn sẽ được sử dụng một cách nhiệt tình bởi các nhà thiết kế.

  Tham khảo Designhill
  Biên tập: Designer Việt Nam
   
  3 ♥
Thiết kế phải thật đem đến sức thu hút, cụ thể, và có lẽ điều quan trọng hơn là gợi lên cảm xúc từ người nhìn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi MikeHuynh, 16/7/18.

Chia sẻ trang này