10 xu hướng Font chữ đang hot nhất hiện nay cho Designer

10 xu hướng Font chữ đang hot nhất hiện nay cho Designer

Bởi KhanhThi vào 29/8/17 lúc 11:00
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  513
  Tìm đúng kiểu phông chữ phù hợp với yêu cầu của trang web và yêu cầu của bạn chắc chắn sẽ giúp hiểu được cách giải thích dòng sản phẩm của bạn bởi khách hàng. Phong cách không được sử dụng trên trang web có tác động trực tiếp đến sự thu hút của khách hàng đối với trang web của bạn. Có kiểu chữ khác nhau có sẵn với nhà thiết kế trang web, trong số phổ biến nhất là sans serif, rounded, slab serif, display và decorative.

  Typography đóng một vai trò rất quan trọng trong trải nghiệm người dùng, và để typography thực sự hiệu quả thì bạn phải biết đến và sử dụng những font chữ hiện đại và đẹp. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 4 fonts chữ cực hot đang là xu hướng và cách để có được chúng (hầu hết là miễn phí nhé!).

  1. Aileron

  image11.

  Sans serif có hình dạng ovular có các đường Stroke uniform được phân bố đều và giúp khách hàng dễ dàng đọc nó ở mọi kích cỡ.

  2. Arvo

  image21.

  Font này sẽ có vẻ tốt trong phông chữ kích thước nhỏ hơn tạo cho văn bản của bạn dể nhìn với khoảng cách kerning khá lớn và cho một cái nhìn khá đơn giản.

  3. Fatura

  image31.

  Nó được coi là được phát triển dưới dạng hình học.

  4. Proxima Nova


  image4.

  Nó là kiểu chữ phổ biến nhất được bắt nguồn từ năm 2005 do Mark Simonson thiết kế. Nó được coi là một sự kết hợp của Fatura và Akzidenz Grotesk, với sự kết hợp của hình dạng hình học với xu hướng mới nhất.  5. Lato

  image51.

  Kích thước phông chữ này là một trong những phông chữ ưa thích và hợp thời trang được sử dụng bởi nhà thiết kế trang web trong một khoảng thời gian dài, có nhiều tính năng và thuộc tính chi tiết nội dung về các đường kẻ sạch sẽ tập trung vào tính linh hoạt và phong cách.
  6. Gotham

  image111.

  Nó được thiết kế bởi Tobias Frere - Jones và năm 2000, nó được phát hành bởi H & FJ. Nó được coi là phông chữ phổ biến nhất sans serif sử dụng bởi một số nhà phát triển trang web trong một khoảng thời gian.


  7. Brandon Grotesque


  4-xu-huong-font-hot-nhat-02.

  Đây là một font chữ ấm nóng rất đẹp lấy cảm hứng hình học từ phong cách sans-serif được rất nhiều các websites hiện đại ưa chuộng. Nhờ vào độ đậm/nặng (weight) đa dạng, font chữ này sẽ giúp bạn tạo ra độ phân cấp trực quan (visual hierarchy) rất ấn thượng. Ngoài ra nhìn nó cũng rất sạch sẽ, hiện đại và dễ đọc, các bạn có thể kiểm chứng qua trang web này. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể xem qua một số ví dụ về cách kết hợp giữ font Brandon Grotesque và serif ở đây.

  Bạn có thể download bộ font này miễn phí nếu có tài khoản của Adobe CC, chỉ cần vào mục “assets” trong thanh công cụ là thấy ngay. Ngoài ra Adobe CC còn có rất nhiều bộ font hay ho khác mà bạn có thể sử dụng, nên các bạn có thể suy nghĩ đầu tư cho mình một tài khoản.

  8. Museo Sans

  [​IMG]

  Một font chữ mang phong cách hình học san-serif rất đẹp khác đó chính là Museo Sans. Font này cũng được nhiều websites sử dụng để tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho việc đọc chữ khi được kết hợp với một font serif,bạn có thể tải font này về miễn phí nếu có tài khoản của Adobe CC.

  9. Raleway

  [​IMG]

  Raleway là một font chữ rất thanh lịch và tinh tế được Google thiết kế. Ban đầu nó chỉ có một độ đậm/nặng thôi nhưng sau đó Google đã tăng lên đến con số 9. Được lấy cảm hứng từ san-serif, chính vì vậy Raleway rất phù hợp khi được kết hợp với font này. Nếu kết hợp đúng cách, Raleway sẽ mang lại cho website của bạn một cá tính rất riêng và ấn tượng. Nhiếp ảnh gia Geordy Pearson cũng sử dụng font này cho trang portfolio của mình. Bạn có thể tải nó miễn phí ở https://www.google.com/fonts#UsePlace:use/Collection:Raleway

  10. Playfair Display

  [​IMG]

  Nghe tên là các bạn cũng có thể đoán ra được, bộ font serif này phù hợp để sử dụng cho tiêu đề và headlines. Mặc dù việc dùng font san-serif cho web đang là mốt hiện nay nhưng khi kết hợp cả serif và san-serif lại với nhau thì kết quả sẽ đẹp và hấp dẫn hơn rất nhiều. Font Playfair này cũng là một font được tạo ra bởi Google, dễ dàng kết hợp với các font san-serif như Raleway, Roboto và nhiều font khác.

  Tổng hợp
   

  Các file đính kèm:

  5 ♥
  Có thể bạn thích
Rất hy vọng bạn sẽ có ý kiến đóng góp để mình hoàn thiện hơn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi KhanhThi, 29/8/17.

  1. HoAnG qUoC vU

   HoAnG qUoC vU Newbie

   Đã được thích:
   2
   Cám ơn bạn nhé
    
  2. KhanhThi

   KhanhThi CTV nữ

   Đã được thích:
   513
   :)
    

Chia sẻ trang này