10 Typeface cổ điển mỗi nhà thiết kế nên sở hữu

10 Typeface cổ điển mỗi nhà thiết kế nên sở hữu

Bởi DesignerPlus vào 18/7/20 lúc 10:31
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  109
  Giống như tất cả các xu hướng thiết kế, các Typeface cũng xuất hiện và biến mất, nhưng có một số kiểu chữ vượt thời gian và sẽ không bao giờ lỗi mốt. Eric Gill, Adrian Frutiger và Max Miedinger là những cái tên nổi tiếng trong ngành thiết kế đồ họa, người đã tạo ra nhiều Typeface được sử dụng bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp trong nhiều thập kỷ. Các phông chữ này dường như không bị lỗi thời cho dù xuất hiện ở thế kỷ nào, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng trong suốt sự nghiệp thiết kế của mình.

  HELVETICA

  helvetica.

  Helvetica đã trở thành một biểu tượng của ngành thiết kế đồ họa kể từ nó khi được tạo ra vào năm 1957. Cùng với sự làm mới gần đây của Helvetica Neue, nó thường là lựa chọn mặc định cho nhiều nhà thiết kế và được sử dụng bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Helvetica được liệt kê trên Adobe Fonts dưới cái tên thay đổi Neue Haas Grotesk. Helvetica cũng là font chữ mặc định trên các dòng máy tính Mac. Thật không may cho người dùng Windows, Microsoft chỉ mang đến cho người dùng người chị gái của Helvetica đó là Arial.

  FUTURA

  futura.

  Một typeface được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế hiện đại gần đây là Futura. Futura thường được sử dụng làm phông chữ tiêu đề cùng với vô số thiết kế logo.

  GARAMOND

  garamond.

  Garalde xuất hiện lần đầu tiên trong thế kỷ 16, nhưng sau đó đã được phát triển thành phông chữ serif. Có lẽ nổi tiếng nhất là Garhua, đây là kiểu chữ dành cho in sách và các đoạn văn bản lớn. Garamond được phát hành miễn phí trên thư viện Google font và hoàn toàn hỗ trợ tiếng Việt.

  BASKERVILLE

  baskerville.

  Baskerville là một trong những phông chữ Transitional Serif. Nó là một kiểu chữ linh hoạt phù hợp cho nhiều thể loại thiết kế. Phông chữ này cũng được phát hành hoàn toàn miễn phí trên thư viện Google Font.

  BODONI

  bodoni.

  Bodoni được phát hành trong thế kỷ 19. Phông chữ Serif này được phát hành miễn phí trên indestructible type theo hình thức Donate, tức là bạn quyên góp bao nhiêu cũng được để tải phông chữ về (kể cả 0 USD).

  GILL SANS

  gill-sans.

  Gill Sans là một trong số ít các kiểu chữ phổ biến trong thư viện Monotype, phông chữ này cũng có thể được cài sẵn miễn phí với một số người dùng Windows. Dựa trên kiểu chữ từ London Underground, Gill Sans là một phông chữ sang trọng với độ dày lớn.

  FRANKLIN GOTHIC

  franklin-gothic.

  Franklin Gothic là một trong những nhóm phông chữ đầu thế kỷ 20, là lựa chọn phổ biến cho các tờ báo, biển quảng cáo và in ấn. Google hiện đã phát hành phiên bản miễn phí với tên gọi Libre Franklin và nó hoàn toàn hỗ trợ Tiếng Việt.

  TRADE GOTHIC

  trade-gothic.

  Trade Gothic là một phông chữ công nghiệp phổ biến khác từ đầu thế kỷ 20. Sau một thiết kế lại gần đây vào năm 2009, Trade Gothic Next là bản phát hành cập nhật nhất, là bản làm lại hoàn chỉnh để loại bỏ sự không nhất quán khỏi thiết kế ban đầu. Typeface này cũng được Google font phát hành với tên gọi Oswald với phong cách rất tương đồng và hoàn toàn hỗ trợ Tiếng Việt.

  PROXIMA NOVA

  proxima-nova.

  Được phát hành vào năm 2005, Proxima Nova không phải là một Typeface quá lâu đời, nhưng nó xứng đáng có trong danh sách. Nó đã trở thành một sản phẩm bán chạy nhất cùng với các kiểu chữ nổi tiếng trong lịch sử và có khả năng sẽ tiếp tục là một lựa chọn phổ biến cho các nhà thiết kế đồ họa trong nhiều thế kỷ tới. Typeface này được Adobe phát hành miễn phí dành cho người dùng sử dụng Adobe.

  Tham khảo spoongraphics.co.uk
   
DesignerPlus bao gồm một số thông tin, kiến thức hữu ích dành cho Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi DesignerPlus, 18/7/20.

Chia sẻ trang này