DesignerVN

10 sự thật bạn cần biết để thiết kế bìa sách thành công

10 sự thật bạn cần biết để thiết kế bìa sách thành công

Bởi MikeHuynh vào 25/3/19 lúc 10:00
 1. MikeHuynh

  MikeHuynh QT

  Đã được thích:
  160
  Một thiết kế bìa sách độc đáo thu hút sự chú ý của người mua tiềm năng. Một bìa sách được thiết kế tốt phát sinh sự tò mò về nội dung bên trong. Các yếu tố thiết kế như hình ảnh ấn tượng, sử dụng màu sắc, kiểu chữ,... đưa ra gợi ý về nội dung của một cuốn sách.

  Hầu hết khách hàng sẽ nghĩ đến việc mua một cuốn sách nếu họ thấy thiết kế bìa của nó thú vị và hấp dẫn. Lưu ý rằng có hàng trăm cuốn sách trong hiệu sách hoặc thư viện. Do đó, một bìa ấn tượng có thể lôi kéo người đọc chọn sách để tìm hiểu thêm về nội dung của nó.

  Một người mua tiềm năng sẽ đánh giá một cuốn sách bằng thiết kế bìa của nó. Nếu thiết kế đơn giản, độc đáo và dễ nhớ, thì rất có thể khách hàng sẽ nghĩ đến việc mua sách. Một bìa sách ấn tượng gần như buộc mọi người phải dành thêm thời gian với cuốn sách họ chọn.

  Tuy nhiên, thiết kế bìa sách không phải là một công việc dễ dàng ngay cả đối với các chuyên gia. Một nhà thiết kế đồ họa thiếu kinh nghiệm sẽ mắc một số lỗi phổ biến. Nhưng hãy chắc chắn rằng bìa sách của bạn gần hoàn hảo với việc sử dụng lý tưởng khái niệm thiết kế và các yếu tố thiết kế.

  Dưới đây là 10 điểm chính cần xem xét về thiết kế bìa sách


  1. Hiểu rõ về nội dung

  Trước khi bắt đầu công việc thiết kế bìa sách, hãy đảm bảo có một số thông tin về nội dung của cuốn sách. Suy cho cùng bìa sách cần phải phản ánh được những gì có trong cuốn sách.

  bia-sach-tre-em.  Việc chắt lọc nội dung để thiết kế bìa sách rất quan trọng, hãy lựa chọn một câu chuyện, thông tin chính của cuốn sách để hình thành ý tưởng. Và điều quan trọng là lựa chọn phông chữ, hình ảnh, biểu tượng, màu sắc,... phù hợp với nội dung. Ví dụ thiết kế bìa sách cho các câu chuyện cổ tích trẻ em thì không nên sử dụng các tông màu tối và buồn.

  2. Hãy làm nó thật đơn giản

  Chúng tôi đã thấy nhiều bìa sách là một thiết kế phức tạp. Mọi người đều không có thời gian để hiểu nhiều về ý nghĩa ẩn trong các thiết kế đó. Họ chỉ cần bỏ qua cuốn sách và chuyển sang cuốn sách tiếp theo trong kệ hoặc thư viện nếu thiết kế quá phức tạp.

  bia-sach-don-gian.

  Hãy tạo một bìa sách có thiết kế đơn giản nếu có thể. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn có thể tuân theo các nguyên tắc thiết kế tối giản, nghĩa là bạn chỉ giữ những yếu tố đó đủ để truyền tải một thông điệp hoặc nội dung của cuốn sách.

  3. Tránh làm quá thiết kế

  Một số nhà thiết kế đồ họa quá chú trọng vào việc tạo ra các thiết kế bìa sách lạ mắt. Họ kết hợp hình ảnh kỳ lạ và phông chữ lộn xộn để thu hút sự chú ý. Nhưng việc làm như vậy chỉ dẫn đến một thiết kế vô hướng khiến người xem không hiểu rõ về cuốn sách. Vì vậy, đừng lạm dụng các yếu tố thiết kế.

  bia-sach-an-tuong.

  4. Suy nghĩ trước khi sử dụng ảnh cá nhân

  Nếu cuốn sách là một cuốn tự truyện, việc sử dụng hình ảnh của người đó có thể xuất hiện trong đầu bạn. Tuy nhiên, đó không phải là một ý tưởng luôn tốt. Nếu cuốn tự truyện nói về một người không được nhiều người biết đến, hãy tránh sử dụng ảnh của người đó trên trang bìa. Chỉ sử dụng hình ảnh của người đó khi người đó là một nhân vật nổi tiếng. Mọi người sau đó sẽ chọn cuốn sách chỉ bằng cách xem ảnh.

  billgates-book.

  5. Làm cho nó có thể mở rộng

  Trong những ngày này, sách được bán trên rất nhiều cửa hàng trực tuyến. Sách của bạn rất có thể được bán thông qua Amazon, Tiki, VinaBook,... nơi bìa sách xuất hiện ở kích thước hình thu nhỏ. Điều này có nghĩa là thiết kế bìa của bạn phải sao cho không bị mất chi tiết khi được thu nhỏ lại. Hầu hết mọi người mua sách bằng điện thoại thông minh. Vì vậy, điều quan trọng là bìa sách của bạn xuất hiện ấn tượng đối với người mua trực tuyến.

  sach-online.

  6. Tránh đưa ra quá nhiều thông tin

  Đôi khi các tác giả yêu cầu các nhà thiết kế thêm thông tin trên trang bìa. Đó là một sai lầm trong hầu hết các trường hợp. Bạn không nên tiết lộ câu chuyện của mình với tất cả các chi tiết trong trang bìa. Tốt hơn là để lại thông tin đó cho độc giả khám phá. Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra một thiết kế bìa phản ánh nội dung theo cách mà nó chỉ đưa ra một gợi ý về câu chuyện.

  sach-y-tuong.

  7. Thực hiện theo Hướng dẫn

  Khi thiết kế bìa sách của bạn, có một số quy tắc bạn nên ghi nhớ. Ví dụ: ảnh bìa của bạn phải có độ phân giải cao ít nhất 300 PPI [DPI]. Một điều khác cần xem xét là các quy tắc bản quyền.

  sach-y-tuong-1.

  Hình ảnh bạn sử dụng trên trang bìa không được vi phạm bản quyền của người dùng ban đầu hoặc bạn có thể gặp rắc rối về pháp lý. Có những kỹ thuật khác như vậy bạn nên chú ý khi thiết kế bìa sách của bạn.

  8. Biết các kỹ thuật xuất bản

  Là một nhà thiết kế bìa sách, bạn nên có một số kiến thức về kỹ thuật xuất bản sách. Đôi khi, một loạt các kỹ thuật sẽ giúp tạo ra thiết kế từ quan điểm xuất bản. Tìm hiểu xem cuốn sách sẽ được lưu hành và bán điện tử hoặc thông qua xuất bản vật lý.

  Một thiết kế bìa cho ebook có thể khác với thiết kế của sách vật lý.Những phương pháp xuất bản khác nhau có tác động riêng của họ đối với thiết kế bìa sách.

  9. Tạo một thiết kế thú vị và hấp dẫn

  Hãy chắc chắn rằng thiết kế bìa sách của bạn có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Sự hấp dẫn trực quan của thiết kế nên ấn tượng, đó là một yếu tố lớn trong việc thu hút sự chú ý của độc giả. Nó cần truyền tải một cái gì đó cho người xem về các yếu tố màu sắc vv. Khả năng thiết kế để tạo ra một mối quan hệ với người xem cần xem xét rất nhiều vấn đề.

  sach-y-tuong-2.

  10. Sử dụng chủ đề màu sắc một cách cẩn thận

  Đảm bảo rằng bảng màu bạn chọn cho thiết kế bìa sách phù hợp với cuốn sách của bạn. Điều này là do mỗi màu sắc có thông điệp riêng cho người xem. Mọi người nhận được thông điệp này một cách có ý thức hoặc tiềm thức bất cứ khi nào họ nhìn thấy màu sắc trong một thiết kế đồ họa.

  sach-y-tuong-3.

  Hình ảnh: Dribbble, Behance
   
  2 ♥
Thiết kế phải thật đem đến sức thu hút, cụ thể, và có lẽ điều quan trọng hơn là gợi lên cảm xúc từ người nhìn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi MikeHuynh, 25/3/19.

Chia sẻ trang này