DesignerVN

10 phông chữ kinh điển mà Designer thường xuyên sử dụng

10 phông chữ kinh điển mà Designer thường xuyên sử dụng

Bởi DesignerPlus vào 1/6/21 lúc 15:55
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  89
  Phông chữ là một trong những công cụ quan trọng bậc nhất đối với mỗi nhà thiết kế. Bộ sưu tập phông chữ của nhà thiết kế có thể lên đến hàng ngàn phông chữ, thế nhưng thông thường các nhà thiết kế chỉ sử dụng một vài phông chữ cho nhiều dự án thiết kế khác nhau. Trong danh sách này, chúng tôi sẽ đề cập đến một vài "phông chữ miễn phí" kinh điển nhất mà các nhà thiết kế thường xuyên sử dụng. Nếu bạn có thêm bất kỳ ý kiến nào, hãy để lại bình luận bên dưới.

  1. Montserrat


  Montserrat.

  Montserrat là một trong những tựa phông được rất nhiều nhà thiết kế ưa chuộng. Đặc biệt là sau khi được Google phát hành phiên bản tiếng Việt miễn phí, phông chữ này trở nên cực kỳ phổ biến đối với các nhà thiết kế Việt Nam. Phông chữ này có rất nhiều biến thể độ dày khác nhau, rất dễ để tùy biến cho rất nhiều dự án khác nhau.

  2. Open Sans


  Open-Sans.

  Open Sans là một kiểu chữ sans-serif nhân văn được thiết kế bởi Steve Matteson và được ủy quyền bởi Google. Với khẩu độ rộng trên nhiều chữ cái và chiều cao x-height lớn, kiểu chữ rất dễ đọc trên màn hình và ở kích thước nhỏ.

  3. Lato


  lato.

  Lato là một kiểu chữ sans-serif được thiết kế bởi Łukasz Dziedzic. Nó được phát hành vào năm 2015. Tên "Lato" là tiếng Ba Lan cho "mùa hè". Tính đến tháng 8 năm 2018, Lato được sử dụng trên hơn 9,6 triệu trang web và là phông chữ được phục vụ nhiều thứ ba trên Google Fonts, với hơn một tỷ lượt xem mỗi ngày

  4. Roboto


  Roboto.

  Roboto là một trong những phông chữ phổ biến bậc nhất đối với các nhà thiết kế website. Roboto là bộ phông chữ không chân loại neo-grotesque phát triển bởi Google nhằm trở thành phông chữ hệ thống cho hệ điều hành Android. Google miêu tả đây là một phông chữ "hiện đại, dễ dàng tiếp cận" và "giàu xúc cảm".

  5. Myriad


  Myriad.

  Đây là một trong những phông chữ kinh điển trong bộ phần mềm của Adobe. Là một phông chữ được sử dụng mặc định trong các phần mềm thiết kế của Adobe, dù thích hay không, chúng tôi giám chắc rằng có thể bạn đã từng sử dụng phông chữ này. Đây là một phông chữ cơ bản với nhiều biến thể độ dày đậm khác nhau mục đích chính là mang lại cảm giác dễ đọc.

  6. Playfair Display

  Playfair.

  Playfair là một trong những phông chữ được các nhà thiết kế nghĩ đến đầu tiên nếu muốn tạo ra sự thanh lịch trông thiết kế. Phông chữ Display này có các đường nét dày mỏng mang lại một sự tinh tế và sang trọng.

  7. Quicksand

  Quicksand.

  Quicksand là một phông chữ họ sans serif có ảnh hưởng theo phong cách hình học phổ biến trong những năm 1920 và 30, các phông chữ dựa trên các hình dạng hình học đã được hiệu chỉnh về mặt quang học để dễ đọc hơn.

  8. Lobster


  Lobster.

  Lobster cũng là một phông chữ được rất nhiều người ưa chuộng vì các đường nét mềm mại và uốn lượn của nó, phông chữ này thường được sử dụng trong các dự án thiên về phái đẹp.

  9. Time News Roman


  time.

  Time News Roman là một phông chữ mặc định khá phổ biến của Windows, phông chữ này dường như được sử dụng nhiều hơn trong các thiết kế chứa nhiều văn bản vì tính dễ đọc của nó.

  10. Poppin


  poppins.

  Poppins là một trong những font chữ mới mẽ. Với sự hỗ trợ cho các hệ thống chữ viết Devanagari và Latin. Thiết kế Devanagari đặc biệt mới, và là kiểu chữ Devanagari đầu tiên. Cũng giống như tiếng Latin, Devanagari dựa trên hình học thuần túy, đặc biệt là hình tròn.
   
  2 ♥
DesignerPlus bao gồm một số thông tin, kiến thức hữu ích dành cho Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi DesignerPlus, 5/4/20.

  1. hopcung123

   hopcung123 Newbie

   Đã được thích:
   0
   Mấy font chữ này có gì đẹp đâu bạn
    
  2. Redline

   Redline Newbie

   Đã được thích:
   0
   Hay dùng Lato, Roboto, Myriad. Đơn giản dễ nhìn thật. Còn Time News Roman thì hơi bị cổ điển, cứng đơ quá. Bộ UTM Avo cũng đc
    
  3. Thien Ho 1206

   Thien Ho 1206 Newbie

   Đã được thích:
   0
   Thanks bác
    
  4. pcccdongnam

   pcccdongnam Newbie

   Đã được thích:
   0
   Cảm ơn bài viết, bác nào có font của tầu khựa mà hay design không ?
    
  5. DesignerPlus

   DesignerPlus QT

   Đã được thích:
   89
   • Update
    
  6. AppPiro

   AppPiro Newbie

   Đã được thích:
   0
   Time News Roman với Minion Pro dùng ngon hơn ấy
    
  7. minhhoang97

   minhhoang97 Newbie

   Đã được thích:
   0
   Time News Roman là font phổ biến mình dùng nhiều nhất
    

Chia sẻ trang này