DesignerVN

Chia sẻ 10 mẹo giúp tiết kiệm thời gian trong Adobe After Effects

10 mẹo giúp tiết kiệm thời gian trong Adobe After Effects

Bởi Tutorial vào 12/5/16 lúc 11:51
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  614
  Tìm cách để tối ưu hóa kỹ năng After Effects của bạn? 10 mẹo After Effects sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn.

  Cho dù bạn là một "newbie" hay "pro" với nhiều kinh nghiệm sử dụng Adobe After Effects, biết các thủ thuật này để tăng tốc công việc AE của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian ... và cuối cùng là tiền. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lời khuyên After Effects sẽ cho phép bạn tránh chướng ngại chung và quy trình làm việc optimze AE bạn cho hiệu suất cao nhất.
  Tham khảo VietCINE.com

  [​IMG]

  1. Nâng cao chất lượng của các bản xem trước của bạn

  Nếu để zoom của bạn trong thành phần không phải là một giá trị đúng (ví dụ . 39,1 % ), chất lượng video xem trước của bạn sẽ bị thô (răng cưa). Thay vì mất thời gian bằng cách thay đổi độ zoom,bạn có thể thay đổi các ưu tiên thiết lập để thay thế.

  Bạn có thể cải thiện chất lượng xem trước ( răng cưa tốt hơn) bằng cách thiết lập "Viewer Quality to More Accurate" . Điều này được thiết lập trong Preferences > General.
  [​IMG]
  Faster Previews:
  [​IMG]
  More Accurate Previews:
  [​IMG]


  2. Cải thiện hiệu suất của bạn bằng cách thay đổi các Disk Cache Location

  Để cải thiện hiệu suất trong After Effects bạn nên di chuyển bộ nhớ cache ra khỏi ổ đĩa hệ thống của bạn. Trong Preferences > Media & Disk Cache > Disk Cache, thay đổi này từ mặc định vào một ổ đĩa khác nhanh hơn ( nên chọn SSD nếu có thể) . Dưới đây là một liên kết có ích để tăng hiệu suất phần cứng.

  [​IMG]


  3. Thay đổi Mask Behavior mặc định thành Mỗi Mask là một màu khác nhau

  Mặc dù mặc định AE là phải có tất cả các Mask cùng màu, có tất cả các Mask cùng màu có thể bị nhầm lẫn một cách nhanh chóng khi bạn có rất nhiều tác phẩm. Hãy đễ mỗi Mask một màu riêng biệt bằng cách kiểm tra “Cycle Mask Colors” trong Preferences > Appearance.

  [​IMG]

  Ví dụ bên dưới để hiểu rõ hơn:
  [​IMG]

  4. Sử dụng After Effects Auto Save để cho bạn sao lưu trong trường hợp Crash / Khách hàng muốn thay đổi

  Không giống như trong Adobe Premiere Pro , Auto-Save không được bật theo mặc định trong After Effects. Tôi có xu hướng save mỗi 5-10 phút và tăng cường " dự án tối đa". Auto Save tập tin nằm trong thư mục Auto-Save, sẽ được lưu trong cùng một vị trí như dự án.

  Trong Preferences > Auto-Save check “Automatically Save Projects”.

  [​IMG]

  thư mục của nó

  [​IMG]

  5. Sử dụng các Shy Guy để Giảm Clutter trong Timeline

  Cái này rất tiện dụng khi bạn có quá nhiều layer trong timeline và muốn ẩn các lớp không cần phải nhìn thấy ( đặc biệt hữu ích khi làm việc với màn hình nhỏ ) . Kích hoạt tính năng Shy Guy dùng cho máy tính (xem điểm nổi bật màu đỏ bên dưới ) và các lớp được chọn sẽ ẩn trong Timeline.

  [​IMG]

  Shy Guy kích hoạt cho Composition và Layer

  [​IMG]


  6. Cải thiện hiệu suất Sau khi Hiệu ứng Sử dụng Proxy


  Proxy sử dụng một bộ phim độ phân giải thấp hoặc vẫn để tăng tốc độ xem trước . Điều này rất hữu ích nếu bạn đang làm việc với các tập tin cảnh lớn và muốn sử dụng một tập tin nhỏ hơn ở vị trí của họ . Nhấp chuột phải vào một clip trong dự án và chọn "Create Proxy > Movie/Still".
  [​IMG]
  Mở Render Que. Đây nơi bạn thiết lập Render Settings & Output Module. Theo mặc định, Render Settings là draft( một nửa kích thước), và tôi đã thay đổi Output Settings của tôi là Photo-JPEG (quick render, decent enough quality) .

  [​IMG]
  Sau khi Proxy render, bạn sẽ thấy một hình vuông bên cạnh các cảnh quay. Điều này cho thấy các proxy đang được sử dụng. Để ngừng sử dụng một Proxy, chọn hình vuông mà thay đổi đến một phác thảo và tắt proxy.

  Proxy Turned On

  [​IMG]

  Proxy Turned Off

  [​IMG]

  7. Add a Clip to a Composition & Replace a Clip with Shortcuts

  Dưới đây là được 2 phím tắt tiện dụng để thực hiện điều này dễ dàng hơn / nhanh hơn.

  Thay vì kéo đoạn phim từ dự án cho một Composition, sử dụng phím tắt Command + / ( trên máy Mac ) hoặc Ctrl + / ( trên PC) .

  Để thay thế một lớp trong một thành phần với cảnh quay khác nhau, chọn layer trong comp , sau đó chọn các cảnh quay trong dự án và nhấn CMD + OPTION + / ( trên máy Mac ) hoặc CTRL + ALT + / ( trên PC) . Để biết thêm After Effects phím tắt kiểm tra danh sách toàn diện này .

  8. Sử dụng Guide Layers để dùng Layer như một Non-Rendering Guide

  You can make any layer a non-rendering guide layer to aid in layout and positioning. This way you don’t accidentally render a layer that you just want to use as a guide. In my example I made the video a guide layer, as I just want to use it to align my text, but I don’t want the video to render.

  To make any layer a guide layer in After Effects select the footage, right click and select “Guide Layer”. A blue grid appears beside the layer and now it won’t render.

   
  3 ♥
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Rút ngắn thời gian' bắt đầu bởi Tutorial, 12/5/16.

Chia sẻ trang này