10 công cụ giúp bạn sáng tạo hơn vào năm 2018

10 công cụ giúp bạn sáng tạo hơn vào năm 2018

Bởi KhanhThi vào 14/12/17 lúc 08:25
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  580
  Một năm mới là thời điểm hoàn hảo để kiểm tra lại hộp công cụ sáng tạo của bạn và đây là một số công cụ mới tuyệt vời để bạn tham khảo.

  Một phần trong việc cân bằng cuộc sống trong công việc của bạn là hoàn thành công việc của bạn đúng thời gian - hoặc thậm chí trước thời hạn. Và năm mới sắp tới là thời điểm tuyệt thử một số thay đổi đơn giản trong quy trình làm việc của bạn có thể giúp bạn đạt được điều này hay không.

  Một điều bạn có thể làm để cải thiện năng suất và sự sáng tạo của mình là kiểm tra lại bộ công cụ của bạn để xem nếu có những công cụ mới có thể giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả hơn.

  Trong bài này, chúng tôi giới thiệu một số bản phát hành mới tốt nhất từ 12 tháng qua. Có thể một trong những công cụ này giúp bạn trở nên sáng tạo, năng suất hơn... hay cả hai?

  1. Affinity Photo for iPad

  Affinity-Photo-for-iPad.

  Phiên bản Affinity Photo của iPad cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng của một chương trình chỉnh sửa hình ảnh đầy đủ trong quá trình di chuyển, đi công tác.

  Được tung ra vào năm 2014, phần mềm chỉnh sửa ảnh Affinity Photo đã giành được một lượng lớn fanbase nhờ giá rẻ hơn đối thủ Photoshop và nhiều tính năng mạnh hơn.

  Tháng 6 này, công cụ này đã có một bước tiến lớn, phát hành dưới dạng một phiên bản đầy đủ trên iPad. Đúng vậy, đây không phải là phiên bản rút gọn, nhưng là một công cụ chỉnh sửa ảnh đầy đủ tính năng trên máy tính bảng của Apple, và đó là điều mà Adobe không thể cung cấp vào lúc này.

  2. Google Backup & Sync

  Google-Backup-Sync.

  Công cụ Backup and Sync đến từ Google có thể sao lưu và đồng bộ toàn dữ liệu trên máy tính vào tài khoản Google cá nhân. Bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm Google Drive, hay Google Photos trên máy tính, nếu như đã cài đặt Backup and Sync, vì nó có thể thay thế khả năng lưu trữ của 2 dịch vụ trên.

  3. Lightroom CC

  Lightroom-CC.

  Lightroom CC sử dụng một số AI tiện lợi để gắn thẻ các hình ảnh của bạn tự động

  Lightroom Classic là tên mới của ứng dụng cũ mà chúng tôi biết và yêu thích, trong khi Lightroom CC là một chương trình dựa trên đám mây hoàn toàn mới nó cung cấp kết nối liền mạch với máy tính để bàn và các thiết bị khác của bạn.

  Việc phát hành ban đầu của Lightroom CC có một số hạn chế. Có một số tính năng rất cơ bản (như in) và các công cụ chỉnh sửa phổ biến (tone curve và split toning) đã biến mất. Adobe đã nói rằng CC sẽ có đầy đủ tính năng như Classic trong thời gian tới.

  Tìm hiểu về Lightroom CC

  4. Fontjoy


  font-joy.

  Năm 2017 chúng ta có một công cụ mới gọi là Fontjoy, tạo ra các cặp chữ hấp dẫn và chức năng tự động.

  Với một vài phép toán thông minh, Fontjoy đã sản sinh ra các cặp font chữ trông rất thuận mắt. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà thiết kế dày dặn kinh nghiệm, bạn cũng có thể xem đây như một khởi đầu cho dự án in ấn riêng của bạn, hay chỉ đơn giản thử nghiệm và tìm cảm hứng mới cho điều gì đó phù hợp hoàn hảo với công việc của bạn.

  5. Google Material Design Colour Tool

  google-material.

  Công cụ miễn phí của Google cho phép bạn tạo và chia sẻ các bảng màu sau đó thử chúng trên các giao diện mẫu

  Tính năng mới cho năm 2017, công cụ miễn phí này từ Google giúp bạn chọn đúng màu sắc cho ứng dụng của mình, phù hợp với nguyên tắc Thiết kế nội dung của nó. Về cơ bản, nó làm cho nó dễ dàng để tạo và chia sẻ bảng màu, và để áp dụng chúng vào một giao diện người dùng mẫu.

  Điều thú vị nhất là nó đánh giá văn bản của bạn sẽ rõ ràng trong màu sắc của bạn, theo hướng dẫn khả năng tiếp cận.

  6. Smartify

  smartifu.

  Một trong những cách tốt nhất để có được một loạt các cảm hứng sáng tạo là để đi lang thang trong phòng trưng bày nghệ thuật. Nhưng đôi khi nhìn thấy ngay cả nghệ thuật tuyệt vời bạn cũng không hiểu nó nếu không có kiến thức.

  Được gọi là "Shazam for art", Smartify là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn tìm hiểu về một tác phẩm nghệ thuật, và chỉ đơn giản bằng cách quét tác phẩm đó. Bạn có thể biết về câu chuyện và ý nghĩa của tác phẩm đó.

  7. Letrs

  letrs.

  Từ 'Shazam for Art' đến 'Spotify for typographers', Letrs là một thư viện phông chữ dựa trên đám mây cung cấp cho bạn truy cập hơn 2.000 phông chữ chất lượng.

  Nó tương tự như Adobe Typekit, nhưng sự khác biệt chính là chi phí không tăng.

  8. Wick

  wick.

  Wick giải quyết các vấn đề tương tự như Adobe Flash

  Với Adobe Flash ngày càng trở nên lỗi thời và không sử dụng được, Wick cung cấp một tuyến đường dựa trên trình duyệt miễn phí để tạo ra cùng một loại trò chơi, hoạt hình và tương tác.

  Nó được tạo ra bởi các sinh viên đại học Zach Rispoli và Luca Damasco, với sự hỗ trợ của Studio Frank-Ratchye cho Creative Enquiry.

  9. Calligraphr  Ra mắt tháng 2 này, Calligraphr là một công cụ mới cho phép bạn tạo phông chữ từ chữ viết tay của riêng bạn. Bạn bắt đầu bằng cách tải xuống mẫu dưới dạng PNG hoặc PDF. Điền nó bằng chữ viết tay của bạn, quét nó, và công cụ sau đó dịch scrawl của bạn vào các phông chữ sử dụng được. Nếu bạn không hài lòng với chúng, bạn có thể chỉnh sửa chúng bằng kỹ thuật số. Xem nó trong làm việc như thế nào trong video ở trên.

  10. Google 'Poly'

  google-poly.

  Google Poly cho phép bạn tạo nghệ thuật bằng cách sử dụng VR​

  Được xây dựng cho các bộ phát triển như ARCore của Google hoặc ARKit của Apple, Poly cho phép bất kỳ ai tải lên hoặc xem các đối tượng 3D trong trình duyệt trên điện thoại di động hoặc máy tính.
   
  1 ♥
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Phần mềm hỗ trợ đồ hoạ' bắt đầu bởi KhanhThi, 14/12/17.

Chia sẻ trang này